Hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho

Một trong những món ăn ngon từ thịt bò mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món thịt bò kho, với món ăn này bạn có thể kết hợp cùng bánh mì làm bữa sáng giàu chất dinh dưỡng, cũng có thể là món chính thơm ngon, hấp dẫn trong bữa trưa và bữa tối. Vậy chúng ta cùng tham khảo cách nấu bò kho đơn giản này nào.

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu bò kho cho 6 người:

Bò kho ngon – Cách nấu bò kho

  • 600g nạm bò
  • 1 nhánh gừng
  • Nửa bát con rượu trắng
  • 2 củ cà rốt
  • Hành khô 2 củ, tỏi 3 củ, sả 3 nhánh
  • Hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột bò kho
  • 3 thìa canh dầu điều
  • 10g bột năng
  • 2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế
  • 3 nhánh hành lá, 10g ngò ( rau mùi)

Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu bò kho:

Ngâm thịt bò trong nước sôi – Cách nấu bò kho

  • Hòa nửa bát con rượu trắng với gừng đập dập, băm nhỏ xát đều lên miếng thịt bò, sau đó tráng miếng thịt bò qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của miếng thịt.
  • Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò kho, 1 thìa canh dầu điều, đảo đều, để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 30 phút.
  • Hành khô, tỏi. sả bóc vỏ băm nhỏ.
  • Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, dùng 1 củ để tỉa hoa, 1 củ thái miếng vuông dày.
  • Hoa hồi và quế rang sơ.

Các bước làm món bò kho:

  • Phi thơm tỏi, hành, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều, sau đó cho thêm hai thìa canh dầu điều để tạo màu cho món bò kho, đảo đến khi thịt bò săn lại cho nước ngập miếng thịt bò, hoa hồi, quế vào đun sôi.
  • Sau đó hầm thịt bò với lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm, vớt bỏ hoa hồi, quế và cho nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

  • Cho cà rốt vào hầm cùng thịt bò.
  • Hòa bột năng với nửa bát con nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.
  • Múc thịt bò ra bát cho thêm hành, ngò, trang trí bằng hoa cà rốt.

Lưu ý khi thực hiện cách nấu bò kho:

  • Thịt bò nên chọn phần nạm bò có thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa miệng.
  • Khi kho thịt bò, bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dậm cho vào để tạo mùi thơm cho món thịt bò kho.
  • Trong quá trình kho đun với lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn, nếu cạn nước cho thêm một chút nước sôi vào đế làm miếng thịt bò mềm mà không khô.

Bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp với các món bún, bánh mì hay cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn với những miếng bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng. Hương vị tuyệt hảo của món thịt bò kho chắc chắn sẽ còn lưu lại lâu sau mỗi bữa ăn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Chúc các bạn thành công với cách nấu bò kho trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *