CÁCH ƯỚP THỊT BÒ VỚI NGUYÊN LIỆU ĐẶC BIỆT

Để miếng thịt bò mềm, mọng nước, khâu quan trọng nhất đó chính là ướp thịt.

Nếu không biết cách chế biến, thịt bò sẽ gị dai làm món ăn mất ngon. #VUFOOD giới thiệu những cách ướp thịt bò dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết triệt để vấn đề này.

Ướp bằng bột năng

Ngoài tỏi, gia vị, cho thêm một chút bột năng sẽ giúp thịt bò mềm và ngon hơn. Đây là bí kíp của các đầu bếp chuyên nghiệp. Cứ 1 phần thịt bò khoảng 200g, bạn chỉ cần ướp với ½ thì cà phê bột năng là được. Bột kết hợp với nước khi đun ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt giúp thịt không bị khô. Cách này phù hợp với các món bò xào, bò lúc lắc, bò kho.

Có thể ướp thịt bò với băng năng và một thìa rượu để làm tăng hương vị cho món ăn.

Ướp bằng rượu/bia

Thịt bò ướp với rượu hoặc bia thích hợp để chế biến các món bò hầm, sốt. Bạn có thể sử dụng rượu trắng, rượu vang hoặc bia để ướp thịt bò vừa giúp món ăn có mùi thơm hấp đãn vừa làm thịt nhanh mềm. Đối với món bò hầm, ướp cùng rượu vang đỏ là hợp nhất.

Ướp bằng nước cốt dứa

Ướp bằng dứa

Bạn có thể sử dụng nước ép dứa đẹp ướp những miếng thịt bò có độ cứng hoặc dai như phần mông sấn hoặc vai gân. Do nước dừa có tác dụng nhanh trong việc làm mềm thịt nên bạn không cần phải ướp quá lâu, tránh miếng thịt bị mủn khi chế biến. Ướp thịt với dứa chỉ cần để khoảng 5 phút là được. Cách này phù hợp với các món xào. Nếu thì kiểu thịt bò mềm và có độ giòn, bạn không nên ướp với nước dứa.

Ướp bằng nước cam/táo ép

Bạn có thể sử dụng nước cam hoặc nước ép táo đểu ướp thịt bò, cách này vừa làm món ăn dậy mùi thơm mà còn làm miếng thịt mềm hơn.

Ướp bằng dầu ăn và xì dầu

Dầu ăn và nước tương rất hợp với thịt bò. Bạn chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn, thêm chút dầu và nước tương rồi trộn đều. Để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi đem đi chế biến. Cách này thích hợp với các món bò hầm, kho.

Dầu ăn và nước tương rất hợp với thịt bò. Bạn chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn, thêm chút dầu và nước tương rồi trộn đều. Để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi đem đi chế biến. Cách này thích hợp với các món bò hầm, kho.

Ướp gừng

Bạn có thể băm nhỏ gừng để ướp với thịt bò. Bắp bò nếu ướp cùng gừng sả và dầu ăn sẽ rất ngon.

Ướp giấm

Nếu trong nhà không có dứa, cam hoặc táo, bạn có thể ướp thịt bò với giấm vào rượu sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn, miếng thịt cũng mềm hơn.

=== VUFOOD ===

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *