Cách nấu thịt bò sốt vang với dầu gấc

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

–    Thịt bò riềm thăn hoặc dải sườn: 500g

–    Cà rốt: 1 củ

–    Khoai tây: 3 củ

–    Rượu vang đỏ: 3 thìa ăn phở

–    Bột năng: 1 muỗng

–    Gừng, tỏi, hạt tiêu

–    Hạt nêm, mắm, muối

–    Dầu gấc

–    2-3 lá nguyệt quế

Cách làm thịt bò sốt vang với dầu gấc:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò sốt vang với dầu gấc:

  • Thịt bò tráng qua nước đã đun sôi với gừng cho hết mùi gây.
  • Thái thịt vuông quân cờ to.

Sau đó ướp thịt bò với 1 nửa rượu vang, bột năng, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2-3 lá nguyệt quế, 2 thìa đầy dầu gấc, tỏi băm. Trộn đều lên rồi để ngấm khoảng 30 phút.

Sau đó ướp thịt bò với 1 nửa rượu vang, bột năng, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2-3 lá nguyệt quế, 2 thìa đầy dầu gấc, tỏi băm. Trộn đều lên rồi để ngấm khoảng 30 phút.

  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái vuông. Thái to một chút để khi ninh thịt bò cà rốt, khoai tây không bị nát.
  • Tỏi băm nhỏ.

Các bước nấu thịt bò sốt vang với dầu gấc:

Bước 1: cho dầu vào nồi, đun nóng. Cho tỏi vào xào lên, rồi đổ thịt bò vào xào khoảng 3-5 phút.

Bước 2: cho thêm 1-2 bát ăn cơm nước, hầm thịt bò khoảng 20 phút cho đến khi thịt mềm.

Bước 3: cho khoai tây và cà rốt vào, ninh cho chín.

Bước 4: khi khoai tây, cà rốt đã chín mềm, cho nốt phần rượu vang còn lại vào, đun cho sánh lại.

Cho thêm ½ bát ăn cơm nước hòa bột năng vào, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *