Cách làm sốt ướp BBQ thần thánh

Thịt bò nướng BBQ thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt ướp thịt. Hoá ra công thức làm sốt ướp BBQ thần thánh cực đơn giản.

Nguyên liệu

Hành tím: 3 củ

Củ tỏi: 3 củ

Củ sả: 3 củ

Ớt cay: 10 quả

Ớt sừng đỏ: 3 quả

Tương ớt: 80g

Muối: 12g

Mì chính: 12g

Đường: 40g

Hạt nêm: 20g

Nước mắm: 40g

Dầu ăn: 100g

Dầu điều: 4 thìa

Nước lọc: 200ml

Cách làm

Thái nhỏ hành, tỏi, sả, ớt

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành. Tiếp theo cho sả vào phi thơm, thấy dậy mùi thơm của sả thì thả ớt vào. Xào qua rồi cho 200ml nước vào. Tắt bếp.

Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bắc chảo lên bếp tiếp rồi đổ hỗn hợp vừa say ở máy xay sinh tố vào đun lửa vừa, Tiếp theo cho tương ớt, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều rồi vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị cháy.

Đun tới khi nào sốt sánh thì cho mỳ chính vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Định lượng

Cứ 300 gam nguyên liệu thì cho 2 thìa canh gia vị ướp.

Bảo quản

Khi hỗn hợp nguội bạn có thể bỏ vào hũ dùng dần, muốn để được lâu hơn thì bảo quản tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *